Ứng dụng của Bu lông inox đầu tròn cổ vuông và các đặc điểm sản phẩm bạn cần biết

Không phải là người hay sử dụng vật liệu xây dựng hay là dân chuyên thì khi nhắc đến bulong inox đầu tròn cổ vuông chắc hẳn nhiều người tiêu dùng sẽ khá bỡ ngỡ và lạ lẫm với cái tên này. Vậy để hiểu rõ về hình dáng, cũng như công năng, ứng dụng của bu lông inox đầu tròn cổ vuông, bạn hãy theo dõi bài viết dưới này nhé! .

Bu lông inox đầu tròn cổ vuông là gì?

Bulong inox đầu tròn cổ vuông hay còn gọi là bu lông chống xoay, bu lông cổ vuông,... Được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, cơ khí, chế tạo máy, lắp ghép các khung tủ, bảng điện, giá kệ,…Có thân hình trụ được tiện ren, đầu mũ tròn hoặc đầu mũ dù có dạng hình vuông. Có tác dụng giữ khi xiết bu lông hoặc được hống xoay, chống trượt với các chi tiết lắp xiết cùng.

>>> Tìm hiểu ngay: Báo giá bu lông inox 304 2022 tại Bulong Comat.

Bu lông inox đầu tròn cổ vuông
Bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Cấu tạo của bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Bulong inox đầu tròn cổ vuông là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 63, gồm 3 phần chính, có cấu tạo chi tiết như sau: 

 • Phần mũ bu lông: Khác với những bulong khác, phần mũ bu lông inox đầu tròn cổ vuông không có giác để vặn bằng cờ lê. Đây là phần mũ có dạng hình tròn, hình đầu nấm. Chính vì thế, bu lông này được gọi là bu lông đầu nấm, bu lông đầu tròn, ốc cổ vuông.
 • Phần cổ vuông: Đây chính là điểm khác biệt nhất để phân loại với các kiểu bu lông khác. Vai trò của bộ phận này là giữ cho bulong cố định, không bị xoay. Khi lắp xiết phần cổ vuông này thì thay vì mặt liên kết là lỗ tròn như các loại thông thường thì nó phải là lỗ vuông.
 • Phần thân bu lông: Phần thân có dạng hình trụ tròn, được tiện ren hệ mét hoặc hệ inch. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng công trình, từng vật liệu. Tại Việt Nam phổ biến nhất vẫn là ren hệ mét.

>>> Tham khảo: +99 sản phẩm bulong nở inox tại Bulong Comat.

Ứng dụng bulong đầu tròn cổ vuông

Do đa dạng về kích thước cũng như có nhiều loại khác nhau nên bulong inox đầu tròn cổ vuông có tính linh hoạt cho phép chúng ta ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chẳng hạn như: xây dựng, kỹ thuật, công nghiệp hóa chất, ô tô, dầu khí, đóng tàu, nội thất, lắp ghép, sản xuất các thiết bị máy móc… Với hình dáng vô cùng bé nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả to lớn trong việc ghép nối lắp đặt các chi tiết với nhau. Bu lông inox đầu tròn cổ vuông có thể giúp đơn vị thi công hoàn hoàn thiện công việc tốt nhất.

Sản phẩm có ứng dụng đa dạng
Sản phẩm có ứng dụng đa dạng

Vật liệu sản xuất bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Vật liệu Inox 201

Đây là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201

 • Tính thẩm mỹ được đánh giá cao nhờ sản phẩm sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox có bề mặt sáng bóng. Ngoài ra, còn thân thiện với môi trường.
 • Khả năng chống ăn mòn được đánh giá là hạn chế. Sản phẩm bulong inox đầu tròn cổ vuông được sản xuất từ vật liệu inox 201 khuyến cáo chỉ nên dùng tại những vị trí khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường hóa học.
 • Khả năng chịu lực của bulong inox 201 được đánh giá cao, khi test khả năng kéo đứt thì có thể đạt 6.8 đến 8.8 MPA.

Vật liệu Inox 304 

Là thép không gỉ có mác thép là SUS 304

 • Tính thẩm mỹ được đánh giá cao vì sản phẩm được làm bằng Inox 304 khá đẹp mắt, có bề mặt sáng bóng. 
 • Khả năng chống ăn mòn của bulong inox đầu tròn cổ vuông được sản xuất từ vật liệu inox 304 được đánh giá rất cao. Vì, trong điều kiện ngoài trời hay môi trường hóa học thì vẫn không bị ăn mòn. Cũng vì thế nên có giá thành hơi cao so với các loại khác. 
 • Khả năng chịu lực của bulong inox đầu tròn cổ vuông được sản xuất từ vật liệu inox 304 được đánh giá khá tốt, khi test  khả năng kéo đứt thì có thể đạt 6.8 đến 8.8 MPA

Vật liệu Inox 316

Vật liệu Inox 316 là mác thép SUS 316

 • Tính thẩm mỹ, có lẽ đây là sản phẩm được đánh giá cao nhất vì luôn sáng bóng ngay cả trong môi trường có hóa chất mạnh.
 • Khả năng chống ăn mòn vượt trội hơn hẳn so với bulong inox đầu tròn cổ vuông được sản xuất từ inox 201 và inox 304. Vì trong môi trường nước biển hay hóa chất khả năng làm việc vẫn tốt, không bị hư hao. Chính vì thế, bulong inox 316 luôn là sự lựa chọn tốt nhất trong những môi trường khắt khe. 
 • Khả năng chịu lực, sản phẩm bulong inox đầu tròn cổ vuông được sản xuất từ inox 316 khi test khả năng chịu lực, có thể đạt cấp bền 8.8.

Mua bu lông inox đầu tròn cổ vuông uy tín ở đâu?

Là một phụ kiện tuy nhỏ bé nhưng có vai trò vô cùng to lớn, giúp hoàn thành các công trình một cách thành công nhất. Chính vì vậy, cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng bulong tốt nhất. 

Địa chỉ cung cấp bulong nở sắt uy tín
Địa chỉ cung cấp các loại bulong uy tín

Bu lông Comat là đơn vị chuyên cung cấp các loại bulong inox đầu tròn cổ vuông và các loại bulong inox khác. Chúng tôi cam kết: 

 • Đa dạng mẫu mã, thương hiệu và kích thước; đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. 
 • Đội ngũ tư vấn sẵn sàng hỗ trợ để khách hàng lựa chọn được các sản phẩm phù hợp. 
 • Bu lông Comat luôn có các chính sách bán hàng tốt, chế độ bảo hành chu đáo, đảm bảo mang đến người tiêu dùng những lợi ích tốt nhất. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của Bulong Comat, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về bu lông inox đầu tròn cổ vuông. Đồng thời cũng có cho mình lựa chọn đơn vị cung cấp các loại bulong uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *