Bu lông lục giác ngoài là gì? Sự khác nhau giữa bu lông lục giác ngoài ren suốt và ren lửng

Được đánh giá là sản phẩm phổ biến cùng tính ứng dụng rộng rãi trong sản xuất lẫn đời sống hàng ngày bu lông lục giác ngoài ren lửngbu lông lục giác ngoài ren suốt chính là những chi tiết đóng vai trò quan trọng với mục đích là lắp ráp, liên kết, kết nối, ghép nối… để tạo thành một hệ thống khối hoàn chỉnh. Vậy khái niệm chính xác về bu lông lục giác ngoài là gì? Sự so sánh giữa lục giác ren lửng và lục giác ren suốt như thế nào sẽ được Bulong Comat làm rõ ngay dưới bài viết này nhé!

Bu lông lục giác ngoài là gì?

Để hiểu rõ hơn về các loại bulong này hãy bắt đầu từ khái niệm cơ bản cũng như các đặc điểm cùng tính ứng dụng của bulong lục giác ngay sau đây.

Khái niệm và đặc điểm

Bu lông lục giác ngoài là một sản phẩm thuộc dòng bulong inox được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Loại bulong này có thể bắt gặp tại nơi đâu trong sản xuất cũng như cuộc sống với nhiều loại kích thước cùng kiểu dáng khác nhau đem lại hiệu quả trong liên kết, ghép nối các chi tiết để tạo thành một khối, khung giàn.

Đặc điểm nổi bật của bulong lục giác chính là sự tiện dụng, nhỏ gọn, phù hợp với nhiều thiết bị, máy móc khác nhau cũng như giá thành hợp lý phục vụ tốt nhất nhu cầu của người sử dụng.

>>> Tham khảo: Giá bulong inox 316 mới nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

bulong lục giác ngoài

Ứng dụng

Ứng dụng phổ biến của bu lông lục giác ngoài đó chính là việc sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau có thể nhắc đến như: công nghiệp hóa chất, sản xuất ôtô, đóng tàu biển, dầu khí, cầu đường, các loại máy và thiết bị công nghiệp nhẹ và trong chính cuộc sống hàng ngày.

So sánh bu lông lục giác ngoài ren suốt và ren lửng

Nhằm giúp mọi người dễ dàng phân biệt được sự giống và khác nhau giữa bu lông lục giác ngoài ren lửng và bu lông lục giác ngoài ren suốt thì đừng bỏ qua những thông tin được tổng hợp ngay dưới đây.

Sự giống nhau

Hai loại bulong lục giác này có điểm gì giống nhau, hãy cùng Bulong Comat tìm hiểu.

 • Đều sử dụng chất liệu inox cao cấp là thép không gỉ nên có thể hoạt động trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nên cơ tính luôn có sự vượt trội.
 • Chi tiết bước ren được sản xuất theo hệ Mét và bulong tiện ren suốt
 • Sở hữu chi tiết đầu mũ hình lục giác nên đòi hỏi khi tháo lắp bu lông lục giác ngoài cả ren lửng và ren suốt đều cần sử dụng cờ lê.
 • Đều được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo được chất lượng
 • Được ứng dụng trong sản xuất, lắp xiết các mối ghép với nhau.

bu lông lục giác ngoài

Sự khác nhau

Nhắc đến sự khác nhau, có thể điểm qua những vấn đề sau đây.

Về đặc điểm cấu tạo

Cấu tạo của bu lông lục giác ngoài ren suốt sẽ bao gồm 2 bộ phận cơ bản là:

 • Phần thân trụ ren có thiết kế giống với bulong liền long đen tuy nhiên kích thước đường kính ngoài ren sẽ thông dụng hơn.
 • Phần mũ sở hữu 6 cạnh thiết kế đều nhau và không có long đen nên trong một số trường hợp cần sử dụng long đen từ bên ngoài.

Cấu tạo của bu lông lục giác ngoài ren lửng có đặc điểm khác hơn, cụ thể như sau:

 • Đầu bulong hình lục giác nên cần sử dụng cờ lê để tháo lắp
 • Thân bulong thiết kế hình trụ dài được tiện ren lửng theo đúng tiêu chuẩn hệ mét hoặc hệ inch phù hợp với những máy móc, thiết bị khác nhau.

bu long luc giac ngoai

Về thông số kỹ thuật

Dễ dàng nhận thấy những thông số về kỹ thuật của bu lông lục giác ngoài ren lửng và bu lông lục giác ngoài ren suốt cũng có sự khác biệt rõ ràng giúp mọi người dễ dàng nhận biết và sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu.

Thông số của bulong lục giác ngoài, ren suốt cụ thể dưới đây.

bu long luc giac ngoai ren suot

Thông số của bulong lục giác ngoài, ren lửng cụ thể dưới đây.

bu long luc giac ngoai ren lung

Bulong Comat – Đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm bulong chất lượng cao

Với nhu cầu thị trường ngày càng lớn khiến cho sự xuất hiện ngày càng nhiều đơn vị cung cấp bulong inox, trong đó Bulong Comat là một địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng và uy tín qua những sản phẩm có mặt trên thị trường hiện nay.

 • Comat là đơn vị chuyên cung cấp các loại bulong được sử dụng phổ biến trên thị trường đa dạng về chủng loại như bu lông lục giác ngoài, phong phú về chất liệu… nhằm đáp ứng tối ưu nhất mọi nhu cầu của người dùng.
 • Mọi sản phẩm tại Comat đều đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới nên cam kết về chất lượng, xuất xứ rõ ràng.
 • Giá thành hợp lý cùng chế độ bảo hành tối nhất đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và phù hợp với kinh tế.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm đem đến nhiều sự lựa chọn cùng sản phẩm bulong phù hợp nhất.

Hi vọng với những thông tin cơ bản về dòng bu lông lục giác ngoài cùng sự phân biệt giữa 2 loại bulong và đơn vị cung cấp bulong các loại chất lượng, uy tín sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm tối ưu nhất. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ Bulong Comat để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *