Từ A đến Z các thông tin về bu lông móng trụ đèn bạn nên biết

Trong bất kỳ dự án thi công nào cũng không thể thiếu bulong neo móng giúp các trụ trở nên chắc chắn hơn. Khi lựa chọn một sản phẩm nào đó, việc tìm hiểu về nguồn gốc, chất lượng là điều không thể bỏ qua. Nếu như bạn muốn biết chi tiết hơn về bu lông móng trụ đèn, hãy theo dõi các thông tin của bài viết sau đây.

Bu lông móng trụ đèn là gì?

Bu lông neo móng trụ đèn hay còn gọi là bu lông móng (bulong neo). Nó là vật liệu liên kết dùng trong kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép. Loại bu lông này thường được sử dụng cùng với đai ốc và bu lông để bảo vệ các mối ghép và giúp mối ghép chắc chắn và dính chặt hơn.

Bu lông móng chân cột thường được sử dụng để làm khung móng và bắt chặt vào phần bê tông cốt thép làm móng phần chịu lực của toàn bộ công trình. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại dự án, từ tháp điện đến các tòa nhà và hơn thế nữa.

Bu lông móng trụ đèn là gì? 

Những ưu điểm của bu lông móng trụ đèn

Tuy chỉ là một bộ phận nhỏ để liên kết với cấu tạo đơn giản một đầu cán ren vfa một đầu bẻ cong, đáp ứng được mục đích sử dụng. Nhưng bu lông móng trụ đèn lại sở hữu một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Có chức năng neo giữ tốt các bộ phận với nhau, giúp kết cấu thép được chắc chắn, không để các bộ phận bị rời khỏi nhau.
 • Với cấu tạo đơn giản, dễ lắp ráp nên quá trình ghép bulong với các bộ phận khác cũng không quá khó khăn.
 • Hầu hết, bu lông móng trụ đèn thường được sử dụng để gắn kết phần móng và thân trên của công trình. Nhằm đảm bảo an toàn cho dự án thi công, mang lại hiệu quả cao và tránh những sự cố không mong muốn.

Cách tính chiều dài bulong neo móng

Đối với nhà cao tầng phải sử dụng bu lông cường độ cao có đường kính bắt đầu từ M36 để đảm bảo chất lượng công trình.

Đối với các công trình nhà xưởng, nhà kết cấu thép tiền chế các nhà thầu xây dựng thường sử dụng bu lông neo M20, M24, M26.

Việc tính toán bu lông neo chân cột chính xác không chỉ giúp giảm thiểu những chi phí không cần thiết mà còn đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình. Để tính chiều dài bu lông neo móng, ta cần dựa vào lực căng, đường kính và phần độ sâu của phần ren nổi trên bulong. Trùng với mỗi đường kính tương ứng sẽ có chiều dài phù hợp.

Cách tính chiều dài bulong neo móng 

Hướng dẫn thi công bu lông neo móng chính xác nhất

Sau khi đã lên kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng về việc lựa chọn bulong phù hợp để phục vụ cho việc thi công lắp đặt, thì đây sẽ là một số hướng dẫn cụ thể:

 • Trước tiên cần xác định vị trí cần gắn bulong neo, tìm khoảng cách giữa các bulong.
 • Để bulong không bị xê dịch trong quá trình thi công, thì nên dùng sắt D8 và D10 để cùm chân bulong của dầm móng hoặc sắt chủ chân cột.
 • Ngoài việc kiểm tra độ đỉnh hoàn thiện, ban cũng cần quan sát chính xác phần cong bê tông và phần nhô lên ngoài bê tông.
 • Việc lắp đặt tấm mã phải làm cho bề mặt tiếp xúc với đế cột trên cùng một mặt phẳng và nó phải bằng phẳng. Đảm bảo tính đồng nhất và khả năng truyền lực của cột xuống hệ thống móng của nhà máy.
 • Các đầu ren phải được bịt kín để chúng không bị mắc vào bê tông trong quá trình đổ. Làm cho việc cài đặt cột dễ dàng và thuận tiện hơn.
 • Trước khi tiến hành đổ bê tông cần xác minh tọa độ qua máy kinh vĩ. Và kiểm tra độ ổn định của từng cụm bu lông.
 • Trong quá trình đổ bê tông, từng vị trí chân cột cần được theo dõi cẩn thận. Nếu bu lông hoặc cụm bu lông đã di chuyển, nó nên được điều chỉnh thích hợp.
 • Việc định vị chính xác và ổn định trong quá trình thi công sẽ giúp việc lắp đặt cột sau này dễ dàng hơn. Kết cấu đảm bảo tính đồng nhất và khả năng chịu lực tối đa.

Hướng dẫn thi công bu lông neo móng chính xác nhất 

Chọn mua các loại bulong ở đâu uy tín, chất lượng 

Ngày nay, để đáp ứng được nhu cầu thị trường rất nhiều đơn vị đã ra đời cung cấp các loại vật liệu xây dựng như bulong inox 304, ốc vít,… Tuy nhiên, khách hàng vẫn tin tưởng Bulong Comat bởi những lý do sau:

 • Tại đây cung cấp đa dạng các loại bu lông, ốc vít, keo cấy thép,… đảm bảo chất lượng.
 • Các sản phẩm đều được kiểm định chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Luôn mang đến những mức giá ưu đãi, có chính sách hợp lý đối với khách hàng.
 • Đảm bảo chính sách bảo hành rõ ràng, được quyền đổi trả nếu có lỗi từ nhà sản xuất.
 • Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về bu lông móng chân đèn mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu có nhu cầu mua hàng hoặc thắc mắc liên quan hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *