Bulong tai hồng là gì? Tìm hiểu đặc điểm và ứng dụng trong thi công xây dựng

Bulong tai hồng là một loại vật liệu đóng vai trò vô cùng to lớn trong kết cấu công trình, giúp hoàn thiện công trình. Vậy loại vật liệu này là gì? Có cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng như thế nào? Cùng Bulong Comat tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và ứng dụng trong thi công xây dựng ngay sau đây nhé!

Bulong tai hồng inox là gì?

Bu lông tai hồng có thể gọi bởi các tên khác như bu lông cánh chuồn hay bu lông tai chuồn…Đây là một loại bulong inox có cấu tạo khá đặc biệt cũng như có những công dụng khác biệt.

Được sản xuất hàng loạt theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, tại thị trường nước ta đang được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 316 của Đức. Loại bulong này có rất nhiều kích thước khác nhau từ M4 đến M24.

>>> Tìm hiểu: Giá bulong nở M10 chi tiết tại Bulong Comat.

bulong tai hong

Đặc điểm của bulong tai hồng inox

Cấu tạo   

Ngoài có cấu tạo thêm 2 cánh chuồn thì bulong tai hồng không có quá nhiều sự khác biệt so với bulong ốc vít thông thường. Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN316 của Đức có cấu tạo gồm 2 thành phần chính đó là đầu bulong và thân bulong.

  • Phần đầu bu lông: Khác với các loại bulong khác có hình mũ lục giác thì bu lông tai chuồn có 2 cánh chuồn giống như đòn bẩy giúp bạn có thể dễ sử dụng tay hay dụng cụ chuyên dùng dùng để xiết.
  • Phân thân bu lông: Có dạng hình trụ tròn, được tiện ren theo tiêu chuẩn DIN 316 của Đức có thể là ren suốt hoặc ren lửng tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng nhưng ren suốt vẫn là dạng phổ biến. Phần thân bulong tai hồng so với các loại bulong inox khác thông thường không có gì quá khác biệt.

Vật liệu sản xuất

Bulong tai hồng được sản xuất bởi các vật liệu như: Inox 201, Inox (304,316, 316L, 310, 310S); có khả năng chống gỉ nên chúng ta có thể dụng trong các môi trường có hóa chất mạnh.

Căn cứ vào vật liệu sản xuất thì  bulong tai chuồn được phân loại thành:

  • Bulong tai hồng 201 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu SUS 201,có khả năng chống gỉ sét rất thấp.
  • Bulong tai hồng 304 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu SUS 304, có tính chịu lực bền và chịu ăn mòn hóa học khá tốt.
  • Bulong tai hồng 316 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu SUS 316, được đánh giá cao về khả năng chịu lực và chống ăn mòn. Có thể sử dụng tốt trong các môi trường khắc nghiệt nhu như nước biển hay các hóa chất ăn mòn.

>>> Tìm hiểu thêm: Bu lông inox 201 – Đặc điểm cấu tạo, ứng dụng trong xây dựng.

bu long tai chuon

Cấp bền và ứng dụng của Bulong tai hồng inox

Mỗi một bulong tai hồng đều được sử dụng với mục đích khác nhau sẽ có các cấp bền khác nhau. Các cấp độ bền của bu lông có thể đạt từ 4.8/ 5.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/ tùy từng loại vật liệu.

Bulong tai hồng có kết cấu đặc biệt, đa dạng về kích thước và chủng loại nên được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như: Ngành ô tô, ngành công nghiệp điện tử, ngành đóng thuyền, cầu đường, các thiết bị công nghiệp,…

Vì được dùng để lắp ráp vào những chi tiết không chịu trọng tải quá lớn, nên chúng ta cũng có thể lắp đặt bằng cách siết bằng tay.

Kinh nghiệm mua bulong tai hồng

 Một số yếu tố cơ bản khi mua bu lông tai hồng phù hợp với yêu cầu sử dụng.

  • Vật liệu: Để có thể phù hợp với môi trường sử dụng (ăn mòn oxi hóa,…) để chọn ra vật liệu phù hợp. Ví dụ lặp ngoài trời chúng ta nên sử dụng sản phẩm sản xuất từ inox 304 để tránh bị ăn mòn hóa học, hay gỉ sét.
  • Kích thước: Tùy vào mục đích sử dụng cũng như thiết kế sản phẩm chúng ta cần xác định để lắp ghép đúng về kích thước và đường kính thân của bu lông tai hồng.
  • Xác định số lượng cần mua: để tránh bị lãng phí khi mua quá nhiều hay tránh việc đang thi công lại bị thiếu. Chúng ta cần ước tính số lượng để vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

bu long canh chuon

Nên mua Bulong tai hồng ở đâu để đảm bảo chất lượng

Mặc dù là một chi tiết nhỏ nhưng bulong tai hồng inox lại có vai trò vô cùng quan trọng trong hoàn thiện công trình, sản phẩm,…. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị xây dựng. Bởi vậy nên bạn cần tìm mua sản phẩm tại nơi uy tín, chất lượng.

Bulong Comat – tư tin là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối phối các loại linh kiện, phụ kiện uy tín. Các sản phẩm được Comat cung cấp đều được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo khắt khe về chất lượng quý khách hàng có thể yên tâm về độ bền và chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu, liên hệ 0988.542.042 để quý khách hàng có thể nhận được tư vấn chi tiết và ưu đãi đặc biệt. Chúc quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm tại Bulong Comat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *