Kích thước cờ lê tiêu chuẩn chính xác và mới nhất

Trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là cơ khí và kỹ thuật thì cờ lê đã trở thành thành dụng cụ không thể thiếu bởi chúng không chỉ có tính ứng dụng cao mà còn giúp những người thợ hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy việc nắm được kích thước cờ lê tiêu chuẩn là việc cần thiết để có thể chọn được chiếc cờ lê phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, kích thước cờ lê đang dần trở nên đa dạng hơn, mỗi kích thước cờ lê sẽ có dải thao tác đáp ứng nhu cầu của mỗi bulong riêng biệt. Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Bulong Comat để nắm được kích thước cờ lê tiêu chuẩn chính xác và mới nhất.

Tại sao cần phải chú ý khi lựa chọn kích thước cờ lê?

Trong lĩnh vực cơ khí và kỹ thuật, việc lựa chọn kích thước cờ lê là việc cần thiết. Với một bộ cờ lê có kích thước chuẩn thì sẽ mang đến hiệu quả công việc cao nhất. Không những thế việc chọn kích thước cờ lê phù hợp sẽ hạn chế tối đa được tình trạng ảnh hưởng hay biến dạng đầu bulong, đai ốc do từng bulong khác nhau sẽ có kích thước khác nhau, nên cần chọn cờ lê có kích thước phù hợp.

cac loai co le

Đối với những người không chuyên thì việc chọn kích thước cờ lê còn khá bản năng và sẽ khá khó khăn để chọn được cờ lê với kích thước chuẩn phù hợp với bulong. Bởi đơn giản họ chỉ nghĩ rằng chọn cờ lê vừa, tương đương với bulong và theo mắt nhìn là được.

Tuy nhiên, nhiều khi cách nhìn tương đương hay ước chừng lại không phải là chính xác nhất. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất thì việc lựa chọn kích thước cờ lê chính xác là điều cực kỳ cần thiết.

Kích thước cờ lê tiêu chuẩn và chính xác nhất

Cờ lê thường

Cờ lê thường hay còn được gọi là mỏ lết, đây là loại cờ lê khá phổ biến và có mặt trong hầu hết các túi đồ nghề của những người làm trong lĩnh vực cơ khí và kỹ thuật.

Đặc điểm nổi bật nhất của cờ lê thường là khả năng điều chỉnh được độ mở rộng của ngàm. Cấu tạo của cờ lê thường bao gồm 2 ngàm là: ngàm cố định và ngàm có thể di chuyển để điều chỉnh sao cho phù hợp với kích cỡ của các loại bulong và đai ốc khác nhau.

Cờ lê thường có kích thước khá đa dạng, một số kích thước của cờ lê thường có thể kể đến như: 110mm, 160mm, 210mm, 260mm, 310mm, 380mm, 450mm…

Nếu tính theo đơn vị inch, kích thước cờ lê thường bao gồm: 4, 6, 8, 10, 15, 18…Tùy thuộc vào model của cờ lê thường ầm độ mở của ngàm sẽ rơi vào khoảng 13mm đến 54mm hoặc lớn hơn.

kich thuoc co le

Cờ lê 2 đầu mở

Cờ lê 2 đầu mở cũng là một trong những loại cờ lê được sử dụng khá phổ biến để siết chặt bulong hoặc đai ốc. Đặc điểm nổi bật của loại cờ lê này là có hai đầu với hai kích thước khác nhau, một đầu to và một đầu với kích thước nhỏ hơn. Chính vì vậy mà tính ứng dụng và linh hoạt của cờ lê hai đầu mở khá cao.

Cấu tạo của cờ lê hai đầu mở bao gồm 2 ngàm cố định. Ưu điểm lớn nhất của loại cờ lê này là giúp hạn chế tối đa vấn đề trơn trượt trong khi thao tác. Ta có thể tìm thấy cờ lê hai đầu mở được bán theo bộ với các kích thước thường gặp như: 6 x 7, 8 x 10, 9 x 11, 10 x 12, 12 x 14, 14 x 17, 17 x 19, 19 x 22, 24 x 27, 30 x 32(mm),…

Ngoài ra, để phù hợp nhất với công việc, bạn cũng có thể mua riêng từng cây với kích thước mong muốn.

Cờ lê hai đầu vòng

Cờ lê hai đầu vòng là loại cờ lê với hai đầu hình tròn và có thêm từ 6-12  cạnh bên trong giúp việc vặn và mở bulong được dễ dàng hơn. Điểm đặc biệt của loại cờ lê này nằm ở thiết kế của nó.

Với hai đầu có hình tròn được thiết kế thẳng với phần thân cờ lê hoặc được thiết kế chéo một góc so với thân cờ lê giúp người thợ có thể dễ dàng thao tác ngay cả trong những nơi có diện tích hẹp.

Kích thước cờ lê hai đầu vòng mới nhất 2022: 6 x 7, 8 x 9, 10 x 11, 12 x 13, 14 x 15, 16 x 17, 18 x 19, 20 x 22(mm),…

co le 2 dau vong

Cờ lê vòng miệng (1 đầu hở, 1 đầu vòng)

Loại cờ lê này là sự kết hợp giữa cờ lê đầu mở và cờ lê đầu vòng. chính vì vậy sự linh hoạt của loại cờ lê này cũng cao hơn. Chính vì vậy mà độ phổ biến của nó trong lĩnh vực cơ khí và kỹ thuật là rất cao.

Đặc điểm của loại cờ lê này là kích thước hai đầu của cờ lê thường sẽ bằng nhau. Cờ lê vòng miệng thường có các kích thước 6mm, 7mm, 8mm, 10mm, 12mm, 13mm, 16mm, 18mm…

Việc nắm được kích thước cờ lê tiêu chuẩn là rất cần thiết để chọn ra cờ lê phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Qua bài viết tên, Bulong Comat đã cung cấp cho bạn kích thước cờ lê mới nhất 2022. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *