Mỏ lết là gì? Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của mỏ lết

Cùng với các dụng cụ như: búa, kìm, cờ lê, tua-vít,… thì mỏ lết cũng là một công cụ khá cần thiết và phổ biến trong mỗi gia đình hoặc các xưởng sửa chữa máy móc, cơ khí. Vậy mỏ lết là gì? Cấu tạo và công dụng của mỏ lết đối với cuộc sống con người ra sao. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây ngay nhé.

Mỏ lết là gì? Đặc điểm kỹ thuật của Mỏ lết

“Mỏ lết” chắc hẳn là một cụm từ vô cùng quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những người hoạt động trong ngành cơ khí hoặc sửa chữa các loại máy móc, thiết bị. Nó được dùng để vặn chặt hoặc nới lỏng những đoạn ốc vít hoặc bu lông.

Mỏ lết được hiểu là một dụng cụ nhỏ gọn, là thiết bị cầm tay chuyên dụng mà con người sử dụng trong quá trình sửa chữa máy móc. Mỏ lết thường được làm từ nhôm, sắt hoặc các loại hợp kim có khả năng chịu được lực tác động cao.

Mỏ lết cũng rất đa dạng, được phân loại thành: mỏ lết thường, mỏ lết răng cưa và mỏ lết xích.

cong dung mo let

Mỏ lết dùng để làm gì? Ứng dụng trong sản xuất và đời sống

Mỏ lết là dụng cụ khá phổ biến trong đời sống và nó cũng giúp ích được rất nhiều cho con người. Vậy cấu tạo của mỏ lết là gì? Công dụng của mỏ lết ra sao? Hãy cùng chúng tôi giải đáp.

Cấu tạo của mỏ lết:

Thông thường, mỏ lết là dụng cụ được làm từ sắt, thép hoặc hợp kim có độ cứng cao. Sản phẩm này thường có cấu tạo gồm 3 bộ phận: tay cầm; nút để điều chỉnh độ rộng, hẹp và hàm kẹp di động.

Tay cầm là nơi người dùng có thể cầm để sử dụng mỏ lết được thuận tiện. Nút điều chỉnh độ rộng, hẹp sẽ giúp mỏ lết của bạn có thể điều chỉnh dễ dàng và có thể sử dụng được với mọi kích thước của ốc vít, bu lông khác nhau. Hàm kẹp di động được làm từ má kẹp có răng cưa và phần đuôi có ren để có thể ăn khớp với nút điều chỉnh, từ đó dễ dàng tạo ra độ rộng và lực kẹp cho mỏ lết.

Công dụng của mỏ lết

Như hầu hết mọi người đã biết, mỏ lết sẽ có công dụng chính là dùng để siết chặt hoặc nới lỏng ra phần ốc vít hoặc bu lông để thuận tiện cho quá trình sửa chữa máy móc.

mỏ lết

Các loại mỏ lết được sử dụng phổ biến

Hiện nay trên thị trường, phổ biến có 3 loại mỏ lết thường được sử dụng.

Mỏ lết thường

Cấu tạo của mỏ lết thường sẽ bao gồm 1 hàm kẹp di động, một hàm kẹp cố định và kèm thêm một con lăn điều chỉnh độ rộng, hẹp. Khi dùng, bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với đai ốc cần điều chỉnh.

Có thể thấy mỏ lết thường là loại mỏ lết được sử dụng khá phổ biến không chỉ trong các xưởng cơ khí mà trong mỗi gia đình cũng đều có.

Mỏ lết răng cưa

Cấu tạo của mỏ lết răng cưa sẽ bao gồm: hàm kẹp di động, hàm kẹp cố định gắn với tay cầm và nút điều chỉnh độ rộng, hẹp.

Mỏ lết răng cưa thì lại được phân chia thành nhiều loại hình dạng khác nhau: mỏ lết răng cưa thông thường, mỏ lết răng cưa ngang, mỏ lết răng cưa lục giác,…

Mỏ lết răng cưa có ưu điểm là có khả năng bám giữ cực kỳ tốt và vặn siết dễ dàng.

mo let rang cua

Mỏ lết mắt xích

Mỏ lết mắt xích sở hữu một đường cong có thể giúp tăng, giảm đường kính mở một cách dễ dàng,  và có khả năng chịu được lực kéo cực kỳ cao.

Bulong Comat – đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng trên thị trường

Bulong Comat tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm mua sắm và sử dụng sản phẩm hoàn hảo nhất với:

  • Chính sách bán hàng hấp dẫn, đa dạng.
  • Luôn coi khách hàng là thượng đế để nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, tuyệt vời nhất.
  • Giá thành luôn vô cùng tốt, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau trên thị trường.
  • Mẫu mã sản phẩm đa dạng.
  • Chính sách bảo hành dài hạn
  • Cam kết 1 đổi 1 nếu phát hiện sản phẩm có lỗi từ phía nhà sản xuất.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với Bulong Comat để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cấu tạo và công dụng của mỏ lết. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *