Ốc vít tự khoan là gì? Phân loại các loại ốc vít tự khoan

Ốc vít tự khoan được thiết kế dưới dạng mũi khoan, cho phép xuyên thủng nhiều bề mặt cứng như sắt, bê tông, thép và gỗ. Với đặc trưng điển hình, vít tự khoan được sử dụng cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống thường ngày. Vậy cấu tạo vít tự khoan như thế nào? Địa chỉ cung cấp vít tự khoan uy tín? Câu trả lời cụ thể sẽ được trình bày ở bài viết này. 

Ốc vít tự khoan là gì

Ốc vít tự khoan là loại vít được xẻ rãnh dạng đuôi cá ở mũi vít, giúp vít dễ dàng ăn sâu vào bề mặt thi công. Với sản phẩm này, không nhất thiết phải khoan mồi, lã lỗ giúp cho việc lắp ráp các thiết bị, dụng cụ nhanh chóng.

Ngày nay, vít tự khoan được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp hoặc đời sống hàng ngày. Nhằm đáp ứng cho yêu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, vít tự khoan được thiết kế với nhiều loại khác nhau: Vít tự khoan đầu dù, đầu chìm, đầu lục giác hay đầu bằng…

vít tự khan đầu tròn

Cấu tạo của ốc vít tự khoan đầu

Ốc vít tự khoan có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 3 thành phần khác nhau: 

  • Đầu vít: Đầu vít thường có hình lục giác, đầu dù xẻ rãnh chữ thập, đầu bằng xẻ rãnh chữ thập và đầu tròn xẻ rãnh chữ thập. 
  • Thân vít: Được tạo ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét và có cấu tạo hình trụ đều. Với sự hỗ trợ của ren, giúp tăng cường khả năng ăn sâu vào bề mặt thi công. 
  • Đầu vít khoan: Có dạng xẻ đuôi cá giúp vít tự khoan dễ dàng ăn sâu vào vật liệu cứng như gỗ, thép hay sắt…mà không nhất thiết phải khoan mồi.

Trên đây là cấu tạo cơ bản của vít tự khoan. Ngoài ra, với một số loại vít tự khoan đặc biệt, sẽ có thêm thành phần riêng biệt.

Chất liệu sản xuất và công dụng của ốc vít tự khoan đầu

Vít tự khoan làm từ chất liệu gì? Công dụng của mỗi loại giống hay khác nhau? Phần thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm.

Chất liệu sản xuất

Ốc vít tự khoan thường được làm từ các dạng vật liệu cứng, có khả năng chống mài mòn và đứt gãy như inox. Có thể là inox 201, inox 304, inox 316…

>>> Tham khảo ngay: +99 sản phẩm bu lông inox 201 tại Bulong Comat.

vít tự khoan đầu phẳng

Công dụng

Về công dụng, vít tự khoan được sử dụng cho gắn kết các thiết bị trên bề mặt tường cứng hoặc có thể được dùng cho liên kết hai bề mặt khác nhau. 

Các loại ốc vít tự khoan đầu

Như đã đề cập trước đó, vít tự khoan được sản xuất gồm nhiều loại khác nhau. Gồm: Vít tự khoan đầu bằng, vít tự khoan đầu lục giác và vít tự khoan đầu dù.

  • Vít tự khoan đầu lục giác: Có nhiệm vụ liên kết, lắp ráp cố định các chi tiết sản phẩm. Loại vít này sử dụng nhiều cho công trình xây dựng, điển hình nhất là liên kết miệng gió với ống gió. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng giúp hoàn thiện liên kết các sản phẩm nội thất như mặt bàn và thân bàn.
  • Vít tự khoan đầu bằng: Hay còn gọi vít tự khoan thạch cao. Được sử dụng cho khoan thạch cao do sở hữu thiết kế ren trên thân vít dài. So với các loại vít khác, vít tự khoan cho phép tối ưu thời gian thi công và bảo đảm hiệu quả gắn kết.
  • Vít tự khoan đầu dù: Thường được ứng dụng cho lắp ghép các sản phẩm nội thất bằng nhôm, thép…Loại vít này có thiết kế đầu tại vít mỏng cho thi công hoàn thiện với tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là các loại vít tự khoan thông dụng nhất trên thị trường. Chúng được sử dụng cho từng mục đích tiêu dùng cụ thể. Dựa theo đặc trưng của bề mặt cũng như nhu cầu sử dụng, nên có sự chọn lựa ốc vít tự khoan phù hợp.

vit tu khoan la gi

Bảng giá ốc vít tự khoan đầu chi tiết

Tùy thuộc vào loại, chất liệu, giá thành của vít tự khoan sẽ là khác nhau. Trung bình, mức giá cho vít tự khoan sẽ dao động từ khoảng 20.000 – 50.000 VNĐ cho 1 kg. 

Để tối ưu hóa chi phí ốc vít cho thi công, cần tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín. Vậy đâu mới thực sự là nhà phân phối đáng tin cậy? Hãy tiếp tục theo dõi phần thông tin dưới đây nhé! 

Địa chỉ cung cấp ốc vít tự khoan đầu uy tín

Bulong Comat là đơn vị đi đầu chuyên sản xuất và phân phối các loại bulong inox. Đây là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng cho chọn mua các sản phẩm, vật liệu thi công cho yêu cầu xây dựng của mình. 

Với nhiều năm kinh nghiệm, Bulong Comat luôn nỗ lực, phấn đấu để cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Giá thành sản phẩm tại đây hợp lý, cạnh tranh để tăng khả năng tiếp cận cho người sử dụng.

vít tự khoan đầu dù

Bài viết trên đây đã cung cấp đủ thông tin về khái niệm và công dụng của ốc vít tự khoan. Loại vít này đặc biệt và điển hình cho khả năng liên kết và sự bền vững. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0988542042 để được tư vấn nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *