Tắc kê nở inox là gì? Đặc điểm và cấu tạo tắc kê nở inox

Trong những lĩnh vực sản xuất cần sử dụng những loại tắc kê nở không bị gỉ sét dưới sự tác động từ môi trường thì sự lựa chọn hoàn hảo chính là tắc kê nở inox. Tắc kê nở từ inox này sở hữu thiết kế cấu tạo đặc biệt, có khả năng chịu lực và chịu tải tương đối tốt.

Với nguyên tắc hoạt động cơ bản nhờ bộ phận giãn được gọi là áo nở nhằm tăng cường khả năng liên kết giữa các kết cấu với những chi tiết khác. Tuy tính ứng dụng trong thực tế lớn nhưng ít người hiểu rõ cấu tạo tắc ke nở inox, nguyên lý hoạt động, … của dòng tắc kê nở inox này. Hãy cùng Bulong Comat cùng tìm hiểu nhé!

Tacke nở inox là gì

Tắc kê nở inox  hay bu lông nở inox là sản phẩm được thiết kế đặc thù cùng bộ phận giãn nở cùng khả năng chịu lực tác động rất tốt nên thường được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống, từ những công trình xây dựng cho tới công trình dân dụng hoặc công việc hàng ngày.

Bu lông nở dạng inox thường có nhiều hình dạng, kích thước, công dụng, được thiết kế sản xuất phù hợp với từng ứng dụng khác nhau.

các loại tắc kê nở inox

Đặc điểm và cấu tạo của tacke nở inox

Để hiểu rõ về tacke nở inox thì những đặc điểm cơ bản của dòng bulong nở inox cùng những cấu tạo tacke nở inox được phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và ứng dụng được chuẩn hơn vào thực tế công việc.

>>> Tham khảo ngay: Tắc kê nở 3 cánh là gì? Đặc điểm, cấu tạo, ứng dụng.

Đặc điểm tacke nở inox

Tắc kê nở loại inox có đặc điểm hình tròn thân bulong bên ngoài có bộ phận giãn gọi là áo nở, tắc kê nở loại inox rất đa dạng về kích thước, được thiết kế sản xuất phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Đặc điểm thường thấy của những loại tắc kê nở inox sẽ có: 01 áo nở, 1-2 ê cu, 1 long đen phẳng và 1 long đen vênh tạo nên sự liên kết ổn định.

Vật liệu được sử dụng để sản xuất ra tacke nở inox chính là thép không gỉ (Inox 304) nên khả năng ăn mòn dưới sự tác động của thời gian là điều khó xảy ra.

tắc kê nở inox là gì

Cấu tạo tacke nở inox

Cấu tạo tacke nở inox sẽ được bao gồm với những chi tiết cụ thể sau đây:

Chi tiết thân tắc kê, bao gồm 3 phần, mỗi phần sẽ có những chức năng khác nhau tạo nên một chỉnh thể thống nhất.

 • Phần đầu tacke nở inox sẽ không có ren được thiết kế vát nhỏ hơn so với thân – bộ phận này sẽ là đầu để đóng tắc kê bằng búa.
 • Phần giữa sẽ có thiết kế ren sử dụng để bắt đai ốc và phần đuôi thường là đầu vát, tuy nhiên phần vát sẽ có kích thước to hơn thân tắc kê có tác dụng làm áo nở bung ra bám vào thành bê tông một cách chắc chắn.
 • Phần đuôi của thân nở cũng là vị trí thường ghi thông tin chi tiết về vật liệu sản xuất con nở tại đó để người dùng chọn mua đúng loại tắc kê nở inox phù hợp.
 • Chi tiết áo nở tacke inox sẽ có công dụng chính là bám chắc vào tường. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại áo nở khác nhau nhưng đều sở hữu công dụng giống nhau.
 • Chi tiết đai ốc là bộ phận có tác dụng để siết vật hoặc kết cấu cần liên kết lên tường bê tông.
 • Chi tiết long đen tacke nở inox sẽ có tác dụng làm liên kết trở nên chắc chắn.

tắc kê nở inox

Nguyên lý hoạt động của tắc kê nở inox

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này sẽ dựa trên cơ chế ma sát giữa các vòng ren và đai ốc. Do đó khi sử dụng tắc kê nở inox sẽ giúp các chi tiết, linh kiện được siết chặt lại khi lắp ghép.

Có thể hiểu được nguyên lý hoạt động chính xác của tacke nở nói chung và cụ thể là tacke nở inox là sau khi đóng tắc kê vào tường và sử dụng chi tiết đai ốc vặn ngược lại, áo nở khi đó sẽ bung nở ra để bám vào tường bê tông tạo nên sự liên kết tối ưu nhất.

Địa chỉ cung cấp tắc kê nở inox uy tín

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những đơn vị kinh doanh dòng sản phẩm bulong nở tuy nhiên Bulong Comat nổi lên là một thương hiệu Việt có uy tín và chất lượng cao được khẳng định bởi chính sự hài lòng của khách hàng.

Bulong Comat hiện nay là đơn vị lớn chuyên cung cấp các dòng sản phẩm: bulong inox, bulong nở, bulong liên kết, vít Inox, … giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu:

tac ke no inox

 • Tắc kê nở inox tại Bulong Comat luôn được cam kết 100% chất lượng chuẩn.
 • Tất cả sản phẩm tại Comat Việt Nam đều được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới.
 • Cam kết hàng chuẩn, hoàn tiền nếu phát hiện hàng giả, làm nhái, kém chất lượng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm với khách hàng.
 • Chế độ bảo hành sau khi mua sản phẩm luôn được đánh giá tốt nhất cho khách hàng.

Hi vọng với những thông tin về tắc kê nở inox nói riêng cũng như nhiều loại tacke khác và cấu tạo tacke nở inox ở bài viết trên sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình lựa chọn được loại bulong phù hợp với yêu cầu của từng công trình. Nếu có nhu cầu về chúng hãy liên hệ tới Bulong Comat Việt Nam để được tư vấn trực tiếp và mua hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *