Vòng đệm hãm là gì? Công dụng của vòng đệm hãm

Để tạo nên liên kết bền chắc giữa các loại bu lông ốc vít thì người ta sẽ dùng đến vòng đệm hãm. Do đó, đây là chi tiết giữ vai trò quan trọng trong việc thi công bu lông. Hiện nay, vẫn có nhiều khách hàng chưa biết đến chi tiết này cùng những công dụng tuyệt vời của chúng. Vì thế, Bulong Comat sẽ trình bày cụ thể vòng đệm hãm là gì cùng những tác dụng của chúng trong việc kết nối bu lông – ốc vít.

Vòng đệm hãm là gì?

Vòng đệm hãm là chi tiết được sử dụng trong các mối nối liên kết bulong ốc vít, chính vì thế nên bạn có thể bắt gặp chúng ở bất cứ đâu. Chúng có thiết kế dáng tròn, đi liền kề với bu lông và đai ốc, chi tiết này được lắp đặt ở giữa các bu lông – ốc vít. Với thiết kế hoàn hảo, sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc liên kết các mối nối bu lông ốc vít, đảm bảo mối nối chặt chẽ.

vòng đệm phẳng

Các loại vòng đệm hãm phổ biến

Để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng cũng như kết mối của bu lông ốc vít, các nhà sản xuất cũng đã cho ra đời nhiều loại vòng đệm hãm đầu trục khác nhau với đặc điểm cùng thiết kế riêng biệt. Hiện nay, trên thị trường có 9 loại vòng đệm hãm với 3 nhóm chính là:

  • Vòng đệm vênh: Đây là dòng vòng đệm phổ biến nhất trên thị trường. Đặc điểm nổi bật trong cấu tạo của chúng là 2 đầu không liền và chênh góc với nhau. Có 2 loại vòng đệm nằm trong nhóm này là Vòng đệm vênh DIN 127B và Vòng đệm vênh sóng.
  • Vòng đệm phẳng: Chúng có kết cấu hình tròn và mặt phẳng, đây cũng là vòng đệm khá phổ biến được sử dụng trong nhiều liên kết. Trong nhóm này, chúng ta cõ những loại vòng đệm sau: Vòng đệm phẳng tròn cơ bản, Vòng đệm hàm răng cưa, Vòng đệm đĩa côn và Vòng đệm kẹp hình vuông.
  • Vòng đệm chữ C: Vòng đệm có kết cấu hình chữ C độc đáo với 2 dòng chính là Vòng đệm chữ C và Vòng đệm kẹp hình C

vòng đệm hãm

Công dụng của vòng đệm hãm

Sau khi đã tìm hiểu vòng đệm hãm là gì, chúng ta sẽ tiến hành đi tiếp đến những công dụng vượt trội của dòng sản phẩm này.

Đảm bảo chất lượng mối nối trong thời gian dài

Vòng đệm chính là chi tiết đảm bảo chất lượng mối nối trong thời gian dài. Thông thường, theo thời gian sử dụng, các mối nối bu lông ốc vít thường sẽ bị lỏng hoặc giãn ra do tác động từ môi trường bên ngoài. Điều này khiến cho chất lượng của các công trình bị giảm sút. Để khắc phục điều này, người ta đã tiến hành sử dụng vòng đệm hãm.

Đây là chi tiết nằm giữa bu lông và đai ốc có công dụng cố định liên kết giữa 2 chi tiết này. Chúng giúp cho các kết nối không bị thay đổi dẫn đến tình trạng lỏng hay giãn nở do tác động từ môi trường. Do đó, mối liên kết của bạn có thể sử dụng được trong thời gian dài, đảm bảo chất lượng mối nối.

vòng đệm vênh

Siết chặt hơn vào mối nối

Đây là một trong những công dụng tuyệt vời phải nhắc đến của vòng đệm hãm. Trong quá trình kết nối các loại bu lông và đai ốc đôi khi sẽ xảy ra nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến độ chặt chẽ của mối nối khiến chất lượng công trình bị giảm xuống. Khi sử dụng thêm các vòng đệm hãm sẽ giúp liên kết bu lông – đai ốc được chặt chẽ hơn, đảm bảo chất lượng công trình.

Phân bố lực hiệu quả trong liên kết kết

Vòng đệm hãm còn có công dụng phân bổ lực ép lên nhau một cách đồng đều. Khi lực được phân chia đồng đều ở khu vực đại ốc và vô lông cũng chính là lúc lực được phân bổ đều cho các môi nối, giúp mối liên kết bền chặt hơn.

Nên mua vòng đệm hãm ở đâu uy tín tại Hà Nội

Để khai thác được hết những công dụng vượt trội của vòng đệm hãm thì điều quan trọng nhất là bạn cần tìm mua sản phẩm tại những đơn vị uy tín để đảm bảo nhận được sản phẩm chính hãng, chất lượng. Một đơn vị cung cấp vòng đệm hãm uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng trao gửi niềm tin chính là Bulong Comat. Đơn vị sở hữu nhiều lợi thế sau:

vong dem phang

  • Sản phẩm tại Bulong Comat đảm bảo chính hãng, đạt chuẩn chất lượng giúp khách hàng an tâm trong quá trình sử dụng.
  • Bên cạnh vòng đệm hãm, đơn vị còn cung cấp đa dạng các dòng bu lông inox 304, keo cấy thép, bu lông hóa chất, bu lông nở
  • Chế độ bảo hành, đổi trả chu đáo trong vòng 7 ngày.
  • Đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Bài viết đã trình bày những thông tin quan trọng về vòng đệm hãm. Hi vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích cho mình. Nếu như bạn đọc có nhu cầu mua hàng hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ theo hotline 0988 542 042 để Bulong Comat được hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *