Bulong nở

Hiển thị 1–12 của 32 kết quả

Bulong nở
Ưu tiên xem:

Hiện nay bu lông nở được sử dụng dùng để liên kết một vật nặng nào đó vào tường bê tông với khả năng chịu lực cao. Mỗi một loại bulong nở khác nhau sẽ có công dụng khác nhau tùy thuộc vào mục đích của từng người sử dụng. Vậy giá bulong nở như thế nào, sản phẩm này có cấu tạo là gì, cùng Bulong Comat tìm hiểu ngay tại bài viết sau.

Bu lông nở là gì?

Bu lông nở hay còn được gọi là tắc kê nở là một loại bulong được thiết kế với cấu tạo vô cùng đặc biệt, có tính chịu lực và chịu tải tốt, tăng cường liên kết chặt chẽ giữa các mối kết cấu và bê tông của công trình.

Bu lông nở còn có tên gọi khác là nở rút là một chi tiết có tác dụng tạo liên kết cố định cho một thiết bị, một kết cấu như trần tường hoặc bê tông. Tiêu chuẩn của bulong nở bao gồm những tiêu chí sau đây:

 • Sản phẩm có khả năng chống lại sự mài mòn của oxi hóa, dễ hàn, dễ rèn.
 • Chịu được môi trường ở nhiệt độ cao, tắc kê nở không bị gỉ.
 • Được làm bằng chất liệu đảm bảo, đạt tiêu chuẩn cao, chịu được áp lực lớn và tải trọng.

>>> Tham khảo ngay: Tắc kê nở 3 cánh – Đặc điểm, cấu tạo, ứng dụng trong thực tế.

Bulong nở

Báo giá chi tiết bu lông nở

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm bu lông nở. Vậy nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của công trình mà khách hàng có những sự lựa chọn khác nhau.

Bạn có thể cập nhật bảng báo giá bu lông nở mới nhất ngay tại đây:

Bu lông nở

Giá bán

M6

M6x60 mạ kẽm

2.800 VNĐ

M6x80 mạ kẽm

3.000 VNĐ

ATLAS AWA M6x60

3.000 VNĐ

ATLAS AWA M6x80

3.500 VNĐ

M8

M8x100 mạ kẽm

4.000 VNĐ

M8x80 mạ kẽm

3.200 VNĐ

M8x60 mạ kẽm

3.000 VNĐ

ATLAS AWA M8x60

4.000 VNĐ

ATLAS AWA M8x80

4.500 VNĐ

ATLAS AWA M8x100

5.000 VNĐ

INOX 201 M8x80

2.500 VNĐ

INOX 304 M8x80

5.000 VNĐ

INOX 201 M8x100

3.500 VNĐ

INOX 304 M8x100

6.000 VNĐ

INOX ba cánh 304 M8x80

7.000 VNĐ

INOX ba cánh 304 M8x100

10.000 VNĐ

M10

Liên hệ

M12

Liên hệ

M14

Liên hệ

M16

Liên hệ

M20

Liên hệ

Giá chi tiết thực tế của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào quy cách của bu lông nở và có thể thay đổi:

Ví dụ, giá bu lông M6 sẽ khác với giá bu lông M8. Ngoài ra, giá bu lông nở M12 cũng sẽ khác với giá của bu lông m20x150.

Vì vậy, nhìn chung, các yếu tố ảnh hưởng đến giá của một sản phẩm sẽ bao gồm: chất liệu cấu tạo, kích thước chiều dài, kích thước mặt cắt của sản phẩm, độ bền, …

Ngoài ra, các nhà cung cấp khác nhau cung cấp các mức giá khác nhau. Đặc biệt, những khách hàng mua vật tư tiêu hao liên quan với số lượng lớn thường được chiết khấu tốt hơn. Sau đó khách hàng có thể tham khảo bảng giá giữa các đơn vị để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Cấu tạo chính của bulong nở

Bulong nở thông thường có hình dạng tròn, bên ngoài có một bộ phận giãn được gọi là áo nở, đây là sản phẩm có sự đa dạng về kích thước, được thiết kế và sản xuất dựa trên yêu cầu của người sử dụng.

Mỗi một bộ bulong nở bao gồm một bulong, một đai ốc, một lông đền vênh, một long đền nở và áo nở. Trong đó, áo nở có tác dụng làm tăng lực ma sát giữa phần bulong và vật liệu nền khi được siết chặt với đai ốc và có lực siết theo tiêu chuẩn.

Nguyên lý hoạt động

Bulong nở hoạt động dựa trên cơ chế ma sát giữa vòng ren và đai ốc. Khi tiến hàng đóng bulong vào lỗ khoan, đưa thiết bị lên nền mặt bê tông rồi siết chặt đai ốc. Phần áo nở sẽ được gắn cố định trong lỗ khoan. Lúc này, phần chân nở sẽ làm áo nở căng và mở ra để tăng ma sát cho bulong và bê tông.

Các loại bu lông nở phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bulong nở với chất liệu khác nhau, song tất cả các loại bu lông nở đều đảm bảo đạt tiêu chuẩn về độ bền cao, chịu được tải trọng và áp lực lớn và phải có khả năng chống được sự oxi hóa. Cùng tìm hiểu các loại bulong nở thông dụng sau đây nhé.

cac loai bu long no

Bulong nở Inox

Phần lớn các loại bulong nở Inox sẽ được cấu tạo từ 4 loại Inox chính là Inox 201, Inox 304, Inox 316 và Inox 316L.

Cấu tạo của loại bulong nở này gồm 5 bộ phận:

 • 01 bulong
 • 01 áo nở
 • 01 long đen vệnh
 • 01 long đen phẳng
 • 01-02 đai ốc (ê cu)

>>> Tham khảo ngay: Đặc điểm cấu tạo của bulong inox 316.

Bulong nở thép

Chất liệu thường được sử dụng để sản xuất bulong nở thép là thép cacbon có cường độ 4.6, 5.6,.. được mạ bằng kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng, mạ màu,…

Cấu tạo của bulong nở thép gồm 3 phần:

 • Phần áo nở: có dạng hình trụ ống, ống rỗng bên trong và phần áo nở liền với nhau. Phần đuôi của áo nở được xẻ rãnh để có thể xòe ra và áp sát vào thành bê tông khi thi công.
 • Phần thân: có dạng hình trụ tròn, chiều dài tùy theo kích thước của con nở. Phần đầu của thân nở có tiện ren và thông thường là ren hệ mét có chiều dài nhất định. Phần đuôi có dạng hình côn, có công dụng đẩy áo nở xòe ra trước khi thi công.
 • Phần đai ốc, long đen: đây là phần liên kết trực tiếp chân đế cột với thân tắc kê hở.

bu long no ma kem

Bulong nở móc

Hay còn gọi là bulong nở móc câu được ứng dụng trong việc căng dây, căng cáp nhằm cố định hay giằng một kết cấu nào đó.

Bulong nở móc có cấu tạo gồm 4 phần:

 • Phần đầu: Tắc kê nở móc – inox có tác dụng móc vào đầu dây cần căng, thông thường sẽ nối với đầu tròn của tăng đơ.
 • Phần thân: Tắc kê nở móc – là phần chịu lực chính của, phần này khi thi công sẽ được đóng chìm vào bên trong gầm bê tông.
 • Phần áo nở: Phần này sẽ nở ra khi siết đai ốc, phần áo nở sẽ tì sát vào thành bê tông, tạo nên liên kết chặt chẽ giữa bulong nở và thành bê tông.
 • Ecu và long đen: Có công dụng siết vào làm áo nở xòe ra để liên kết với thành bê tông.

Bulong nở đinh

Với khả năng chịu lực rung động tốt, bulong nở đinh thường được ứng dụng trong việc lắp đặt kết cấu như bảng điện, tử điện,…

Bulong nở đinh có cấu tạo gồm 5 phần:

 • Phần 1: Đinh của bulong là loại đinh là được tôi cứng.
 • Phần 2: Phần đầu bulong có ren hệ mét.
 • Phần 3: Đai ốc và vòng đệm tương thích nhau, chỉ có thể chuyển động xoay với nhau mà không thể tách rời nhau.
 • Phần 4: Phần áo nở hay còn gọi là chân bu lông, khi đinh được đóng xuống thì áo nở giãn ra, ép sát vào thành bê tông tạo ra lực liên kết.
 • Phần 5: Các đường gân giúp tăng ma sát, tăng lực bám của bu lông với thành bê tông.

Bulong nở rút

Với cường độ chịu lực, chịu tải tốt, bulong nở rút tăng cường khả năng liên kết giữa các kết cấu hoặc giữa kết cấu khung với thành bê tông công trình

Cấu tạo gồm 5 phần:

 • 01 bulong
 • 01 áo nở
 • 1 long đen phẳng
 • 1 long đen vênh
 • Từ 1-2 đai ốc (ê cu)

Thông số kỹ thuật của bulong nở

Có hai loại bulong nở phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến là bulong nở inox có thành phần cấu tạo từ 4 loại inox chính là inox 316, inox 201, inox 316L và inox 304.

Bulong nở thép được sản xuất bằng các vật liệu như thép cacbon có cường độ như 44.6, 5.6 được mạ kẽm bên ngoài bằng điện phân hoặc mạ màu, mạ kẽm nhúng nóng. Phần áo nở thường có hình dạng trụ ống, rỗng bên trong, phần áo nở liền nhau và không bị tách rời.

Phần thân sản phẩm có dạng hình trụ tròn, có chiều dài tùy thuộc theo kích thước của con nở. Phần đuôi thân nở có dạng hình côn, có công dụng đẩy áo nở xòe ra trong quá trình thi công.

Tham khảo: Giá bulong nở M14 2022 (Cập nhật mới nhất)

Cấu tạo bulong nở

Vật liệu chế tạo bu lông nở inox

Thông thường hiện nay, bu lông nở inox thường được chế tạo phổ biến từ 4 loại bu lông nở inox chính là bu lông nở inox 201, bu lông nở inox 304, bu lông nở inox 316, bu lông nở inox 316L,…

Bu lông nở inox 201

Nếu xét trên phương diện về khả năng chống ăn mòn thì bu lông nở inox 201 sẽ có khả năng thấp nhất so với các loại bu lông nở khác. Đây là dòng bu lông nở inox được chế tạo ra từ vật liệu thép không gỉ gắn mác SUS201. Nếu đang cần một loại bu lông nở inox có tính chống ăn mòn  cao thì đây sẽ không phải sự lựa chọn dành cho bạn.

Bu lông nở inox 304

Nếu cần tìm một loại bu lông nở inox có khả năng chịu lực tốt và có tính chống ăn mòn cao thì bu lông nở inox 304 chính là lựa chọn hoàn hảo. Đây là dòng Bu lông nở inox được chế tạo ra từ vật liệu thép không gỉ có gắn mác thép là SUS304. Chúng thường được sử dụng làm các vật dụng đặt ở nơi chịu ảnh hưởng nhiều của các tác nhân môi trường, ánh sáng, nhiệt độ,…

Bu lông nở inox 316

Nếu cái bạn quan tâm hàng đầu thường là sự ăn mòn hóa học thì hãy lựa chọn các loại bu lông nở inox 304 hoặc bu lông nở inox 304 trở lên. Bu lông nở inox 316 được đánh giá rất cao về khả năng chống ăn mòn hoá học và chịu lực khá tốt.  

Bu lông nở inox 316L

Khả năng chịu lực và chống ăn mòn của 316L thấp hơn so với 316 một chút, là dòng sản phẩm  được chế tạo từ vật liệu thép không gỉ có gắn  mác thép là SUS316L.

Ứng dụng của sản phẩm

Bulong nở hiện nay có tính ứng dụng rất cao, thường được sử dụng vào lĩnh vực cơ khí và xây dựng công trình. Khi muốn gắn kết một kết cấu hoặc một vật nào đó lên bức tường bê tông thì cần có một giá đỡ liên kết chắc chắn với tường bê tông. Bulong nở đóng vai trò trung gian là giá đỡ giữa mối liên kết và bức tường bê tông.

>>> Tìm hiểu thêm: Các sản phẩm bulong nở Fischer.

Một số ứng dụng phổ biến của tắc kê nở trong xây dựng có thể kể đến như sau:

 • Được sử dụng trong việc làm rào chắn an toàn.
 • Gắn kết các mối của ghế ngồi tại sân vận động.
 • Gắn kết bảng mã kẹp ray trong thang máy.
 • Đỡ khung xương và mặt dựng nhôm kính.
 • Vách ngăn xuống khung sàn.
 • Kết cấu thép và bê tông.

Bu lông Comat – Đơn vị cung cấp bu lông nở uy tín trên thị trường

Bulong Comat
Bulong Comat – Đơn vị cung cấp các loại bulong nở tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm bulong thì Bulong Comat chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng bởi những ưu điểm dưới đây:

 • Giá thành sản phẩm hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.
 • Cung cấp số lượng sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, luôn giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.
 • Chế độ giao hàng nhanh trong 24h không để khách hàng đợi lâu.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về sản phẩm bu lông nở cũng như giá bulong nở hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ ngay đến Bulong Comat để nhận được sự tư vấn nhanh nhất.

Sự hài lòng của khách hàng chính là nguồn động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phát triển và hoàn thiện sản phẩm!

Không có sản phẩm xem gần đây