Đặc điểm của bulong nở 3 cánh – Hướng dẫn thi công chính xác nhất

Khái niệm về bu lông nở nói chung cụ thể là dòng bulong nở 3 cánh đối với những người không trong lĩnh vực cơ khí sẽ cảm thấy vô cùng khó hiểu. Với những thông tin chi tiết ngay đây sẽ giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan nhất về dòng bu lông nở 3 cánh.

Bulong nở 3 cánh là gì?

Bu lông nở 3 cánh là một loại thuộc dòng bulong nở đặc biệt có khả năng liên kết được một vật hoặc một kết cấu vào những chất liệu khác nhau như: tường bê tông, sàn bê tông, dầm, trần bê tông,…

Ưu điểm nổi bật của bulong nở này chính là khả năng chịu lực, chịu tải vô cùng tốt do đó khả năng liên kết giữa bulong với những bề mặt dày cũng được đảm bảo.

bu long no 3 canh inox

Cấu tạo bu lông nở 3 cánh

Bulong nở 3 cánh được cấu tạo bởi 3 bộ phần chính bao gồm: thân bu lông, áo nở và đai ốc cùng vòng đệm. Phần thân của bu lông nở inox 3 cánh được sử dụng thép hình trụ tròn, trên đó có phần tiện ren hệ mét, phần trơn, phần côn.

Áo nở có dạng 3 cánh và cố định vào phần đuôi của thân, trong quá trình làm việc áo nở sẽ xòe ra và bám vào thành bê tông, tạo nên sự liên kết chắc chắn. Đai ốc cùng vòng đệm là bộ phận phần định vị một kết cấu vào bu lông nở inox 3 cánh khi đã cố định bu lông với nền bê tông.

>>> Tham khảo: Giá tắc kê nở 3 cánh tại Bulong Comat.

Bulong nở 3 cánh có những loại nào?

Bu lông nở loại 3 cánh được thiết kế đa dạng với nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu của công trình, vật liệu sản xuất khác nhau cũng như giá thành có sự khác nhau với từng loại bulong. Dựa theo mục đích sử dụng cùng giá thành sẽ được chia thành những loại như sau:

 • Bu lông nở nhựa: được sản xuất từ vật liệu là nhựa cứng (ứng dụng trong những chi tiết khớp nối tủ vải, rèm cửa…)
 • Bulong nở 3 cánh được làm bằng thép hợp kim thông thường và được kết hợp xử lý bề mặt bằng cách sử dụng công nghệ mạ điện phân, mạ kẽm hay nhuộm màu để giảm thiểu bức xạ ánh sáng trong quá trình sử dụng…
 • Bu lông nở inox 3 cánh: chất liệu bulong 3 cánh inox cũng có nhiều loại khác nhau bao gồm inox 201, inox 304, inox 316 với mục đích sử dụng và độ tương thích với vật liệu cũng khác biệt.

>>> Tìm hiểu: Bulong inox 201 – Đặc điểm cấu tạo, thông số kỹ thuật.

bulong nở 3 cánh

Ưu điểm nổi bật của dòng bulong nở 3 cánh

Dòng sản phẩm bulong nở 3 cánh sở hữu tính ứng dụng cao, là thiết bị thường thấy tại những công trình. Có được điều này là nhờ những ưu điểm cụ thể sau đây:

 • Bulong inox này khi sử dụng lắp đặt thì độ sâu của lỗ sản phẩm sẽ không ảnh hưởng quá nhiều do đó bề mặt được đẹp hơn.
 • Quá trình khi thi công được tiến hành nhanh gọn, dễ dàng lắp đặt cùng với khả năng chống chọi lực rất tốt.
 • Khi điều chỉnh mức độ siết có thể dễ dàng dùng những vật dụng đơn giản như cờ lê cùng thao tác bằng tay vô cùng tiện lợi.
 • Bulong nở 3 cánh không xuất hiện hiện tượng trồi lên khi siết. Do đó thân bulong sẽ không cần làm quá dài mà vẫn đảm bảo về hiệu quả.
 • Cùng với phần chân nở tòe ra ở mức tối đa và độ bám khá tốt với phần bê tông, giúp tăng tuổi thọ của các công trình.

Hướng dẫn thi công bulong nở 3 cánh chính xác nhất

Khi tiến hành thi công bulong nở 3 cánh hoặc bất cứ một loại bu lông nở nào, chủ đầu tư cùng người thi công cần tìm hiểu kỹ càng về những tham số cùng độ cấp bền, … để đảm bảo khi kết nối sẽ đảm bảo khả năng chịu lực, chịu nhiệt, độ ăn mòn. Và hơn hết cần tuân thủ đầy đủ những bước hướng dẫn thi công bulong 3 cánh ngay sau đây:

 • Bước 1: Khoan lỗ trên kết cấu và khoan lỗ trên bề mặt của bê tông, sao cho khoảng cách các lỗ phù hợp, chiều sâu và đường kính lỗ trên tường bê tông cũng phù hợp với kích thước của bu lông nở có 3 cánh mạ kẽm.
 • Bước 2: Cần làm sạch lỗ khoan sau đó đóng bu lông nở có 3 cánh mạ kẽm vào lỗ khoan trên tường bê tông đã được định sẵn trước đó.
 • Bước 3: Gắn kết cấu bulong lên trên khu vực tường bê tông và tiến hành xiết chặt đai ốc để đảm bảo độ chắc chắn.
 • Bước 4: Kiểm tra kỹ lại mối ghép xem đã đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như khả năng chịu lực hay chưa.

bu long no 3 canh

Đơn vị cung cấp các loại bulong uy tín

Khi nguồn cầu đã có ắt dẫn đến nguồn cung xuất hiện ngày càng nhiều tạo nên sự khó khăn cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu một đơn vị kinh doanh những thiết bị công nghiệp có uy tín và chất lượng sẽ tạo được tiếng vang trên thị trường, Bulong Comat chính là một đơn vị nổi bật. Là đơn vị cung cấp các loại bulong ốc vít, bulong nở 3 cánh giá rẻ cùng các loại phụ kiện công trình đáp ứng được nhu cầu chất lượng sản phẩm tốt nhất đến với các công trình.

Nếu doanh nghiệp, xí nghiệp hay cá nhân các gia đình các bạn có ý định sửa chữa nhà cửa hoặc đơn giản muốn tìm mua các vật dụng có liên quan hãy liên hệ ngay Bulong Comat để được tư vấn và hỗ trợ sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *