Bu lông nở móc là gì? Tìm hiểu cấu tạo và ứng dụng của tắc kê móc

Nhắc đến khái niệm bu lông nở móc – tắc kê móc đối với những người thường xuyên sử dụng thì đây không phải điều gì quá xa lạ bởi tính ứng dụng của loại bulong này trong sản xuất và đời sống hàng ngày vô cùng lớn. Thường thấy nhiều nhất đó là việc sử dụng vào những hệ thống căng dây, căng cáp… với mục đích chính là cố định, giằng bất cứ kết cấu nào đó theo yêu cầu.

Để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này đưa ra những sự lựa chọn phù hợp và chuẩn xác nhất hãy cùng tìm hiểu những thông tin được tổng hợp ngay dưới đây.

Bu lông nở móc – tắc kê móc là gì?

Hãy bắt đầu từ những khái niệm cơ bản nhất về bu lông nở móc cùng những thông số kỹ thuật có liên quan đến dòng sản phẩm này.

bulong neo chu j

Khái niệm

Bu lông nở móc hay còn được gọi với cái tên khác là tắc kê móc chính là một dòng bulong nở inox được sử dụng trong việc căng dây hay căng cáp để cố định, kết nối những kết cấu theo mục đích sử dụng.

Tại vị trí đầu móc sẽ có sự liên kết với đầu tròn của tăng đơ, đầu còn lại của bulong nở móc kết nối chặt chẽ với nền, móng… để có thể tạo sự liên kết chắc chắn.

Thông số kỹ thuật

Chính sự phù hợp về thông số kỹ thuật của các loại bu lông nở móc sẽ giúp mọi người lựa chọn bulong đảm bảo được tính ứng dụng tốt nhất khi sử dụng. Những thông số mà mọi người cần quan tâm khi chọn mua bulong nở móc bao gồm:

Với thông số và kích thước đa dạng mà bu lông nở móc là dòng bulong được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình, lĩnh vực sản xuất khác nhau.

bu long no moc

Cấu tạo của bu lông nở móc

Bu lông nở móctắc kê móc sẽ gồm 4 bộ phận và chi tiết cấu tạo của dòng bulong này được thể hiện như sau:

 • Phần đầu: với tác dụng chính là móc vào đầu dây cần căng, chủ yếu được kết nới với đầu tròn của tăng đơ.
 • Phần thân: là bộ phận chịu lực chính do đó khi tiến hành thi công sẽ được đóng chìm vào sâu bên trong phần rầm của bê tông, móng nhà, …
 • Phần áo nở: bộ phận này được nở ra khi siết đai ốc, tỳ sát vào thành bê tông để tạo nên sự liên kết chặt chẽ của bulong nở và thành bê tông.
 • Phần ecu (đai ốc) và long đen : đây là bộ phận có tác dụng chính là xiết vào làm áo nở xòe ra để tạo sự liên kết với thành bê tông tốt nhất.

Cấu tạo đơn giản nhưng luôn đảm bảo sự liên kết tốt nhất giữa các chi tiết với thành bê tông là lý do khiến cho bu lông nở móc trở thành một trong những sản phẩm bulong được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và ngay chính cuộc sống hàng ngày.

bulong no moc

Ứng dụng của bu lông nở móc

Bu lông nở móc sở hữu những ưu điểm được đánh giá cao bởi chính vật liệu sản xuất inox 304 cùng khả năng chịu được độ bền tốt, không bị han gỉ, hoen ố, biến dạng khi va đập hay chịu được nhiệt độ cao. 

Chính điều này khiến cho ứng dụng của bu lông nở móc ngày càng được phổ biến hơn, cụ thể như sau:

 • Tắc kê nở móc được ứng dụng trong mọi công trình xây dựng để căng dây nhằm định vị sự liên kết các chi tiết với thành bê tông.
 • Ứng dụng làm pát đỡ khung xương của các bề mặt nhôm kính tạo sự chắc chắn, không đổ vỡ
 • Sử dụng để lắp đặt hay treo những hệ thống đồ điện, … tại vị trí của trần bê tông tạo sự bền vững hơn khi kết nối.
 • Sử dụng làm giá kệ kho hàng hay lan can
 • Ứng dụng làm bản mã kẹp ray trong thang máy và nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống hàng ngày, …

bu long no moc cau

Đơn vị cung cấp các loại tắc kê chất lượng

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng bu lông nở móc ngày càng lớn với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực xây dựng và công nghiệp.  Do đó, ngày càng xuất hiện những đơn vị cung cấp bulong, tắc kê nở móc câu, … các loại trong đó Bulong Comat vẫn là một địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng và sự uy tín.

 • Bulong Comat hiện là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp đầy đủ các loại bulong phục vụ tốt nhất nhu cầu của thị trường hiện nay.
 • Mọi sản phẩm tại Comat đều đến từ thương hiệu hàng đầu thế giới, cam kết về chất lượng, đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Chi phí hợp lý, có sự cạnh tranh cùng chế độ bảo hành đem lại những trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm đem đến những sự lựa chọn hài lòng cho quý khách cùng mức giá phải chăng.

Hi vọng với những thông tin về bu lông nở móctắc kê móc ở bài viết trên sẽ giúp mọi người có cái nhìn chính xác nhất về dòng bulong này. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với Comat Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *